Vinpearl Cửa Sót Hà Tĩnh sở hữu nhiều lợi thế từ vị trí

Được ví như công cuộc đầu tư về quê nhà của chủ tịch tập đoàn bất động sản Vingroup, Vinpearl Cửa Sót Hà Tĩnh không chỉ đong đầy tâm huyết của chủ đầu tư mà còn hứa hẹn mang lại diện mạo mới cho vùng đất quê hương Hà Tĩnh. Đồng thời, có lẽ Vingroup đã nhận thấy nhiều tiềm năng tại vị trí dự án để lựa chọn thời điểm chín muồi bắt tay thi công dự án.

Ưu thế từ mảnh đất Hà Tĩnh

Tỉnh Hà Tĩnh là một trong những mảnh đất từng chứng kiến công cuộc đấu tranh dựng nước giữ nước của ông cha và sự phát triển vượt bậc phi thường của văn hóa – xã hội – kinh tế. Nằm tại phía Đông dãy Trường Sơn, Hà Tĩnh có địa hình đồi núi chiếm 80% và phân hóa phức tạp với những vùng sinh thái khác nhau. Trong đó dự án Vinpearl Cửa Sót Hà Tĩnh nằm tại dải đất ven biển Xuân Hải, thuộc huyện Lộc Hà. Nhờ có tạo hóa từ thiên nhiên mà tỉnh nơi đây sở hữu những cảnh quan có giá trị du lịch như: Rừng nguyên sinh Vũ Quang, Thác Vũ Môn, Bãi tắm Xuân Thành, Thạch Hải, Thiên Cầm, Đèo Con…

Không những vậy, lượng khai thác tài nguyên biển của vùng biển Hà Tĩnh rất lớn. Với truyền thống lâu đời và sự sáng tạo, hương vị ẩm thực nơi đây ắt hẳn sẽ hấp dẫn du khách trong nước cũng như du khách quốc tế. Cùng với đó, nền văn hóa của vùng biển cũng vô cùng phong phú và độc đáo.

Về giao thông, cung đường quốc lộ 1A đi qua mang đến sự thuận lợi cho du khách từ Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh đến nghỉ dưỡng tại các căn biệt thự Vinpearl Cửa Sót. Hơn nữa, tỉnh Hà Tĩnh còn có đường quốc lộ 8A chạy sang Lào qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo với chiều dài 85km và Quốc lộ 12 dài 55 km đi từ cảng Vũng Áng qua Quảng Bình đến cửa khẩu Cha Lo sang Lào và Đông Bắc Thái Lan.

Vị thế chiến lược của dự án Vinpearl Cửa Sót Hà Tĩnh

Với những lợi thế chung về quang cảnh thiên nhiên ưu đãi ban tặng và lợi thế về giao thông, Hà Tĩnh dĩ ngẫu được chọn là “nơi chọn mặt gửi vàng” của tập đoàn Vingroup. Tuy nhiên, có lẽ vị lãnh đạo tập đoàn đã nhìn nhận ra nhiều tiềm năng hơn thế để đặt Vinpearl Cửa Sót tại bãi biển Xuân Hải, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Vị trí Vinpearl Cửa Sót (minh họa)

Vị trí Vinpearl Cửa Sót (minh họa)

Lấy địa hình núi làm điểm tựa, các căn biệt thự được thiết kế hướng biển đậm chất nghỉ dưỡng theo tiêu chuẩn quốc tế. Tổng thể khu Vinpearl Cửa Sót Resort & Villas dự kiến sẽ mang âm hưởng Địa Trung Hải kết hợp với hơi thở mặn mòi của biển và ánh nắng chan hòa đặc trưng của miền Trung. Từ căn phòng nghỉ dưỡng hạng sang, du khách nghỉ dưỡng tại biệt thự chỉ cần vài bước chân là có thể chạm tới mặt nước biển xanh mát. Mặt khác, bãi biển Xuân Hải thuộc một trong số ít những  bãi biển sở hữu sự hoang sơ bất tận và chưa hề có dấu ấn của du lịch hóa. Đó chính là một trong những yếu tố khơi dậy niềm khát khao khám phá của du khách nước ngoài đến Việt Nam. Chính vì vậy, khi thực thi công trình nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Sót Hà Tĩnh, chủ đầu tư Vingroup dự kiến sẽ giữ nguyên nét hoang sơ ấy của bãi biển xinh đẹp Xuân Hải.

Liên kết vùng dự án Vinpearl Hà Tĩnh:

Lựa chọn mảnh đất huyện Lộc Hà để dựng nên dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp, Vingroup cũng ẩn chứa mong muốn thay đổi diện mạo kinh tế – xã hội, đặc biệt tình hình giao thông của tỉnh. Tuy nhiên, hiện tại, dự án cũng khá dễ dàng tiếp cận bởi những cung đường lớn:

♦ Khoảng 1h đi ô tô hoặc có thể đi nhanh hơn bằng đường thủy để tới bãi biển Cửa Lò

♦  Chỉ 20 phút để đến trung tâm thành phố Vinh, Nghệ An.

♦  Chỉ mất thời gian ngắn để đi tời khu chùa Hương Tích nổi tiếng.

♦  Chỉ cách quê hương “ông hoàng” Vingroup 10km.